Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

Khóa đào tạo “Hóa học xanh và Thuê dịch vụ hóa chất” tại Việt Nam.

Với mục tiêu hỗ trợ việc phát triển bền vững trong ngành công nghiệp hóa chất  tại các quốc gia trên thế giới, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên hợp quốc (UNIDO) đã phối hợp với Cục Hóa chất Việt Nam – Bộ Công thương (VINACHEMIA) tổ chức khóa đào tạo về “Hóa chất xanh và Thuê dịch vụ hóa chất” tại Việt Nam nhằm giới thiệu hai bộ công cụ trong quản lý hóa chất là Green Chemistry (Hóa học xanh) và Chemical Leasing (Thuê dịch vụ hóa chất).

Khóa đào tạo diễn ra vào hai ngày 23 và 24 tháng 8 năm 2022 tại Khách sạn Sunshine Antique (số 549 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) với gần 50 người tham dự là đại diện đến từ Sở Công thương các tỉnh thành miền Đông Nam Bộ (TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu), Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh và hơn 30 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực về hóa chất. Sau khóa đào tạo, học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận điện tử về việc hoàn thành chương trình khóa đào tạo.

Thông qua khóa đào tạo, học viên được tiếp cận và trang bị thêm kiến thức về hai bộ công cụ “Hóa học xanh” và “Dịch vụ thuê hóa chất” cùng các nghiên cứu điển hình từ 15 năm kinh nghiệm của UNIDO về quản lý hóa chất, cũng như được trao đổi, thảo luận về việc áp dụng 2 bộ công cụ này trong thực tiễn các doanh nghiệp ở Việt Nam; từ đó có thể hỗ trợ doanh nghiêp cải thiện quy trình sản xuất và ngăn ngừa ô nhiễm hóa chất.

Trong khuôn khổ chương trình của khóa đào tạo, học viên được tham quan thực tế tại Nhà máy sản xuất Công ty TNHH Việt Nam Paiho (Khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh), là một trong những doanh nghiệp tiên phong sử dụng các hóa chất thân thiện với môi trường trong hoạt động sản xuất. Học viên được tham quan kho lưu trữ hóa chất, khu xử lý nước thải và khu sản xuất của Công ty với dây chuyền công nghệ sử dụng hóa chất hiện đại, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của hóa chất đến sức khỏe con người và môi trường./.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
46794438