Liên kết website Liên kết website

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động
Các đơn vị trực thuộc Các đơn vị trực thuộc


 

 

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP GIỮA BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CHẾ XUẤT VÀ CÔNG NGHIỆP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TỈNH BÌNH THUẬN

Thực hiện chương trình hợp tác phát triển khu công nghiệp (KCN) giữa Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Hepza) và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận (BTIZA)...

Thực hiện chương trình hợp tác phát triển khu công nghiệp (KCN) giữa Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (Hepza) và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận (BTIZA), Hepza và BTIZA đã tổ chức chương trình làm việc để thực hiện xúc tiến mời gọi các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng đầu tư, giới thiệu cơ hội, tiềm năng đầu tư tại các KCN tỉnh Bình Thuận, cũng như học hỏi các mô hình, kinh nghiệm triển khai của các Công ty hạ tầng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình làm việc diễn ra vào 02 ngày: ngày 15/8/2022 tại khu chế xuất Tân Thuận và ngày 16/8/2022 tại khu chế xuất Linh Trung. Tham dự chương trình có đồng chí Hứa Quốc Hưng – Trưởng ban Ban Quản lý các KCX và CN TPHCM, đồng chí Trần Việt Hà – Phó Trưởng ban Ban Quản lý các KCX và CN TPHCM, đồng chí Phùng Hữu Cư – Trường ban Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Thuận và các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của 02 đơn vị; đại diện các Công ty phát triển hạ tầng các KCN tại TPHCM và tỉnh Bình Thuận, các doanh nghiệp đang hoạt động đầu tư tại khu chế xuất Tân Thuận và Linh Trung.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Thuận, Ông Phùng Hữu Cư – Trưởng ban Ban Quản lý các KCN tỉnh Bình Thuận phát biểu tại chương trình cho biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 09 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đưa vào Quy hoạch phát triển các KCN với tổng diện tích 3.003,43 ha (Trong đó có 01 KCN chuyên ngành chế biến titan và 08 KCN đa ngành). Đến nay có 06 KCN đã và đang đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật với tổng diện tích 1.093,43 ha; KCN Sơn Mỹ I (1.070ha) và KCN Tân Đức (300 ha) đang trong giai đoạn đền bù giải tỏa; KCN Sơn Mỹ 2 (540 ha) đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư (đang trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư). Trừ KCN Sông Bình (chuyên chế biến khoáng sản titan), còn lại các KCN khác đều là KCN đa ngành, tập trung vào sản xuất, chế biến các sản phẩm như Nông – Lâm – Thủy hải sản, cơ khí, điện tử, các sản phẩm phục vụ tiêu dùng.... Các KCN trên địa bàn tỉnh đều thuộc vùng kinh tế xã hội khó khăn nên được ưu đãi miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 02 năm và giảm 50% của 04 năm tiếp theo; miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định, nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa xuất được. Ngoài ra, nếu dự án thuộc lĩnh vực sản xuất sản phẩm công nghiệp hỗ trợ hoặc sản xuất sản phẩm công nghệ cao... thì được hưởng mức đặc biệt ưu đãi đầu tư: miễn thuế thu nhấp doanh nghiệp trong 04 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo; miễn thuế nhập khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định, nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa xuất được.

Đi kèm với đoàn Ban Quản lý các KCN tình Bình Thuận có đại diện Công ty phát triển hạ tầng KCN Hàm Kiệm II – Bita’s (Bình Thuận), Ông Lê Minh Thái – Trợ lý Tổng giám đốc Công ty TNHH Sản xuất hàng tiêu dùng Bình Tân – Chủ đầu tư KCN, giới thiệu cụ thể về KCN Hàm Kiệm II. KCN Hàm Kiệm II có vị tí tại xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, nằm cạnh KCN Hàm Kiệm I, trên trục Quốc lộ 1A đoạn Phan Thiết đi Tp Hồ Chí Minh; cách Trung tâm Tp Phan Thiết 9 km, cách Tp Hồ Chí Minh 190km, cách cảng Vĩnh Tân 110km, cách ga Bình Thuận 4km. KCN Hàm Kiệm II có quy mô 402 ha. Đã đầu tư xây dựng cơ bản kết cấu hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo điều kiện tiếp nhận các dự án thứ cấp. Đến nay thu hút được 16 dự án. Diện tích đất đã cho thuê: 60 ha (Tỷ lệ lấp đầy 23%). Diện tích đất sạch còn lại đủ điều kiện tiếp nhận dự án thứ cấp của KCN này là 200 ha. KCN Hàm Kiệm II thu hút đa ngành nghề đầu tư như cơ khí, điện tử, sản xuất hàng tiêu dùng, dệt may, chế biến thực phẩm, công nghiệp phụ trợ, công nghệ sinh học, dược liệu, mỹ phẩm, thiết bị y tế, năng lượng xanh,… Giá thuê đất của KCN Hàm Kiệm II chỉ từ 38-45 USD/m2/toàn bộ thời hạn cho thuê (đến tháng 2/2058).

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp, Công ty hạ tầng cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư mở rộng dự án vào các KCN tỉnh Bình Thuận, đặc biệt xoay quanh các nội dung về vị trí địa lý của khu, chi phí vận chuyển, lao động, nguồn nhân lực, điện, nước, cảng biển…

Qua chương trình làm việc, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh hy vọng Ban Quản lý các Khu công nghiệp Tỉnh Bình Thuận thu hút được nhiều nhà đầu tư, các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng sản xuất có thêm địa điểm lựa chọn đầu tư, phù hợp với nhu cầu, mục tiêu và định hướng phát triển của thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận. Chương trình hợp tác trên tinh thần phát triển các KCN, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến đầu tư và liên kết hợp tác phát triển tại Thành phố và tỉnh Bình Thuận, phát huy lợi thế của hai địa phương, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế.

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  

Số lượt truy cập Số lượt truy cập
44178349